Xe đưa đón trẻ em giống như Uber bắt đầu hoạt động

Photo: Steve Gonzales, Staff photographer

Các gia đình từ bấy lâu nay thường lo ngại và bất lực trước những khó khăn trong việc chuyên chở trẻ em giờ đây có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết một công ty giống như Uber bắt đầu hoạt động tại thành phố Houston.
Các phụ huynh có con thường trải qua những kinh nghiệm khó khăn này. Ngoài việc đến trường lớp mỗi ngày, các em còn có nhiều sinh hoạt khác nhau sau giờ học, như tham dự các lớp về âm nhạc, các buổi tập dợt thể thao, hoặc có thể phải đi khám sức khoẻ v.v… Trong lúc đó, bố mẹ các em có thể phải mắc kẹt vì nhiều công việc khác nhau nên rất khó để thu xếp dễ dàng chuyện đưa đón này, nhất là trong một thành phố rộng lớn nên việc di chuyển đôi khi mất rất nhiều thời giờ.

Photo: EMILY BERL, NYT

Giờ đây, công ty HopSkipDrive, đặt trụ sở tại Los Angeles, có thể giúp giải quyết phần nào những mối lo ngại này. Dịch vụ do công ty này cung ứng cũng tương tự như các hãng xe Uber và Lyft, một hình thức như xe taxi của tư nhân, tiện lợi, nhanh chóng, an toàn và tương đối rẻ hơn xe taxi truyền thống. Tất cả loại giao dịch đều được thực hiện qua mạng thông tin trên Internet và được sử dụng dễ dàng trên các điện thoại di động loại đời mới. Giá cả và giờ giấc của chuyến đi được cho thấy rõ trước khi quyết định, và hành khách không phải lo ngại những thay đổi bất ngờ vì chi phí được thanh toán qua mạng Internet do công ty bảo đảm.
Trong trường hợp của công ty HopSkipDrive, để tăng thêm sự bảo đảm và an tâm cho phụ huynh, tất cả tài xế cho dịch vụ này đều được kiểm tra lý lịch rất kỹ lưỡng thông qua hệ thống kiểm tra của cơ quan FBI và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, lại thêm phải có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em ít nhất trên 5 năm, và các loại xe sử dụng không cũ quá 10 năm và phải có 4 cửa. Công ty này đã hoạt động tại các tiểu bang Arizona, California, Colorado và vùng thủ đô D.C. trước khi đến Houston và Dallas.
Hơn nữa, một ứng dụng cài đặt trên các điện thoại sẽ cho phép các phụ huynh có thể theo rõi để biết hành trình của chuyến xe và giờ giấc ra sao mỗi khi con em mình được đưa đón đúng nơi. Hệ thống kiểm tra này được theo rõi bởi một mạng lưới nhân viên đã từng làm việc trong ngành cấp cứu hoặc cơ quan 911 và những chuyên gia chăm sóc về trẻ em.
Chi phí cho những cuốc xe này có giá bắt đầu từ $17, được xem như là tương đương với giá thuê mướn lái xe mỗi giờ đồng hồ cho một người giữ trẻ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email