Xe lái tự động Tesla gây tai nạn, 2 người bị thiệt mạng

Các cảnh sát viên thuộc Quận 4 của Harris County đang điều tra về một vụ tai nạn gây ra từ một chiếc xe lái tự động Tesla ở vùng The Woodlands đã khiến cho hai người ngồi trong xe đều thiệt mạng.

Cuộc điều tra sơ khởi cho biết tai nạn xảy ra khi chiếc xe Tesla Model S đang chạy từ đường Hammock Dunes Place nhưng khi đến một khúc quẹo đã không được điều chỉnh đúng mức nên đã lao vào một gốc cây và sau đó nổ tung và bốc cháy. Đây là một loại xe được giới thiệu như là có trang bị nhiều hệ thống máy điện toán theo rõi mọi diễn tiến trên đường phố để có thể tự động điều khiển thay thế cho tài xế.

Khi nhân viên cứu hỏa của Woodlands đến hiện trường thì chiếc xe đã hoàn toàn chìm trong một ngọn lửa lớn, và sau đó họ đã tìm thấy xác của hai người đàn ông bên trong xe, một người đang ngồi ở ghế tài xế và người kia ngồi ở băng sau.

Các nhân viên chữa lửa đã phải huy động đến hơn 23,000 ga-lông nước trong vòng 4 giờ đồng hồ để có thể dập tắt được ngọn lửa vì chiếc Tesla có bình điện có năng lượng cao nên cứ bùng cháy trở lại nhiều lần. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email