Xe lửa chở dầu trật đường rầy, hàng chục toa bốc cháy

Smoke billows up from a derailed Canadian Pacific Railway train near Guernsey, Sask., on Thursday, February 6, 2020. THE CANADIAN PRESS/Matt Smith

Cư dân địa phương muốn có câu trả lời sau vụ tàu hỏa CP bị trật đường rầy lần thứ hai gần Guernsey, Sask., trong mấy tháng qua.
Khoảng 80 cư dân đã được di tản đến Lanigan sau khi tàu chở hàng CP bị trật bánh ở phía đông Guernsey vào sáng sớm ngày 6/2.
Vụ trật đường rầy xảy ra gần cùng địa điểm với một vụ hồi hai tháng trước và cư dân địa phương bày tỏ tức giận vì không có bất kỳ chi tiết nào được loan báo về hai tai nạn này. Một cư dân cho biết gia đình ông chỉ có 5 phút để thu xếp di tản.
Cơ quan An toàn công cộng tỉnh bang Saskatchewan cho biết 31 trong số 104 toa xe bị trật bánh và hàng chục toa bị bốc cháy.
Video được ghi lại từ hiện trường cho thấy những cột khói lớn đen kịt toả ra từ một đống các toa tàu đâm vào nhau ngổn ngang trên cánh đồng tuyết trắng.
Dân biểu Tom Lukiwski, đại diện đơn vị địa phương thuộc Saskatchewan, nói rằng hai vụ trật đường rầy nghiêm trọng xảy ra trên cùng một tuyến đường sắt trong vòng hai tháng là điều hầu như không thể hiểu được.
Tổng trưởng Giao Thông Marc Garneau loan báo, các đoàn tàu 20 toa trở lên chở hàng nguy hiểm sẽ bị hạn chế ở tốc độ không quá 40 km/giờ. Ông Garneau cho biết biện pháp này có hiệu lực trong 30 ngày ngay từ nửa đêm thứ Sáu 7/2.
Hôm 9/12/2019, một đoàn tàu CP chở dầu thô bị trật bánh khiến 33 xe bồn dầu trật khỏi đường rầy.
Ủy ban An toàn Giao thông cho biết khoảng 1,5 triệu lít dầu đã bị thất thoát.
LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email