Xe lửa trật đường ray gần biên giới B.C.-Alberta

Công ty hỏa xa Canadian National Rialway (thường chỉ gọi tắt là CN) xác nhận 26 toa của một chiếc xe lửa của mình đã trật đường ray vào sáng sớm ngày thứ Năm 26-12 ở phía đông Mount Robson, gần với biên giới B.C. – Alberta.
Công ty này cho biết chiếc xe lửa bị trật đường ray lúc đó đang chở bồ tạt (tức là chất kali carbonate), chứ không chở những hàng hóa nguy hiểm gì khác. Các cuộc điều tra nguyên nhân của vụ xe lửa trật đường ray này vẫn đang được tiếp tục.
Tai nạn nói trên xảy ra vào lúc 5 giờ sáng giờ miền núi (MT – Mountain Time) trong vùng Fraser Fort-George của B.C., tại một địa điểm nằm cách Mount Robson 30 kilometre về phía đông. Một phát ngôn viên cho CN xác nhận có 1 hoặc 2 toa bị trật đường ray đã bị chìm một phần trong hồ Moose. Không có ghi nhận nào về thương vong hay hỏa hoạn. Nhà chức trách địa phương đã buộc phải đóng các đường ray trong lúc nguyên nhân đang được điều tra. Hiện các chuyên gia về môi trường cũng đang làm việc với các giới chức chính quyền để đánh giá những ảnh hưởng môi trường của vụ này.
CN nói sẽ sớm mở lại đường ray phía nam.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email