Xe Tesla phát giác ‘người vô hình’ ở nghĩa trang

Bộ phận cảm biến va chạm của xe hơi điện Tesla ghi nhận có người di chuyển trong nghĩa trang, dù bên ngoài không có ai, khiến chủ xe thắc mắc.

Người dùng Twitter Ovidiu Maciuc tuần qua đăng video quay màn hình bên trong chiếc xe hơi điện Tesla của mình, cho thấy hệ thống phát giác có người chuyển động bên ngoài chiếc xe ở cạnh một nghĩa trang.

Tuy nhiên, khi tài xế đưa điện thoại lên quay trực tiếp phía trước đầu xe và xung quanh, thì không có bất cứ người nào xuất hiện gần đó. Maciuc không cho biết video này được quay tại đâu và vào thời điểm nào.

Maciuc viết trên Twitter: “Hệ thống tránh va chạm của Telsa phát giác người/thực thể vô hình tại nghĩa trang. Cái quái gì đang diễn thế này vậy ông Elon Musk?”.

Trong phần bình luận dưới bài đăng, nhiều người đùa rằng đây không phải là lỗi của hệ thống cảm biến va chạm của xe Tesla, mà là tính năng mới không ghi trong tài liệu của hãng.

Một người dùng khác bình luận: “Elon có thể đưa tàu vũ trụ 100 tấn lên Hỏa tinh thì tại sao anh lại ngạc nhiên vì phát giác có ma chứ?”.

Elon Musk và công ty Tesla chưa bình luận về hiện tượng này, dù một số người nhận định đây có thể là trục trặc kỹ thuật của bộ phận cảm biến trên xe. Tesla đang là tâm điểm chú ý khi cổ phiếu liên tục tăng giá trị, đẩy giá vốn hóa của công ty lên tới 802,6 tỉ Mỹ kim, đưa Musk trở thành người giàu nhất thế giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email