Xe vận tải chở hàng không người lái ở Canada

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 5 tháng 10 thì công ty bách hóa Loblaws sẽ tổ hợp với công ty Gatik, một công ty làm xe hơi không người lái ở Hoa Kỳ, để chế tạo những chiếc xe vận tải chở hàng không người lái đầu tiên ở Canada.
Công ty Loblaws sẽ dùng các xe vận tải không người lái này chuyên chở hàng hóa đến các chi nhánh của công ty Loblaws ở nhiều nơi khác nhau.
Khoảng 6 chiếc xe vận tải không người lái với nhãn hiệu PC Express đã chạy trên nhiều xa lộ đến những nơi giao hàng ở tỉnh bang Ontario.
Tuy là xe vận tải tự động chạy, nhưng công ty Loblaws cũng mướn thêm những người giám sát ngồi mà không lái trên các xe vận tải này.
Trong tương lai, các xe vận tải không người lái này sẽ không cần người giám sát và công ty Loblaws sẽ cho chế tạo những xe vận tải không người lái nhỏ hơn, để chở hàng hóa đến địa chỉ của các khách hàng.
Với những chiếc xe vận tải không người lái, sẽ giúp làm giảm bớt những khó khăn hiện nay của các công ty thương mại là thiếu tài xế lái xe vận tải chở hàng.
.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email