xQuân nhân Mỹ được gửi đến tiểu bang California, giúp chống lại làn sóng đại dịch covid

Los Angeles: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 28 tháng chạp, thì có ít nhất 75 binh sĩ Hoa Kỳ thuộc hai binh chủng lục quân và không quân, đã được gửi đến tiểu bang California giúp ngăn ngừa sự hoành hoành của loài vi rút.
Theo bản tin của bộ quốc phòng Mỹ thì binh sĩ được gửi tới tiểu bang California thể theo lời yêu cầu của cơ quan quản trị tình trạng khẩn cấp liên bang.
Kể từ ngày lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ vào ngày 26 tháng 11, số người nhiễm và chết vì covid ở Hoa Kỳ cũng như ở tiểu bang California đã gia tăng mạnh. Đây là kết quả của những tụ họp ăn mừng lễ Tạ Ơn của một số đông những người Mỹ không tuân theo những ngăn cấm ngừa covid.
Hiện nay toàn thể tiểu bang California đã ở trong tình trạng phong tỏa.
Số giường trống trong khu cấp cứu khẩn cấp của phần lớn các bệnh viện tại tiểu bang California đã giảm xuống dưới 15 phần trăm, một con số báo hiệu tình trạng nguy kịch sẽ không còn giường trống.
Riêng tại những khu cấp cứu khẩn cấp của các bệnh viện ở miền nam Cali và vùng San Joaquin Valley thì chẳng còn một giường trống.
Trong khi đó theo những tin tức loan báo trong ngày thứ hai 28 tháng chạp thì có trên 1.28 triệu người Mỹ đã sử dụng hệ thống hàng không trong mùa lễ Giáng Sinh. Vì thế các chuyên viên y tế tiên đoán là số người Mỹ nhiễm và chết vì covid sẽ còn gia tăng thêm nữa trong những tuần sắp tới đây?
Riêng trong tháng chạp này có trên 63 ngàn người Mỹ chết vì covid, số người Mỹ chết vì covid nhiều nhất trong 1 tháng kể từ thời có đại dịch cho đến nay.
Trên toàn Hoa Kỳ có trên 19 triệu người nhiễm và trên 334 ngàn người chết vì covid.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email