Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario tiếp tục gia tăng lên những kỷ lục mới

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 29 tháng chạp, thì trong ngày thứ hai trước đó , tại tỉnh bang Ontario có 2,553 người nhiễm covid và đây là con số người nhiễm covid cao nhất trong 1 ngày ở tỉnh bang Ontario, kể từ khi có đại dịch.
Người ta cũng không biết là con số người nhiễm covid gia tăng này đến từ đâu? khi có hàng loạt những biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm được chính quyền tỉnh bang cho thi hành trong những tháng qua. Con số người nhiễm không sút giảm mà lại gia tăng!
Đa số những người nhiễm ở trong vùng thủ phủ Toronto, vùng Peel bao gồm các thành phố Mississauga, Brampton và Caldeon, vùng York, vùng Windsor-Essex và thành phố Hamilton.
Trong vòng 7 ngày qua ở tỉnh bang Ontario, trung bình 1 ngày có 2,236 người nhiễm covid.
Trong ngày thứ ba 29 tháng chạp, có 864 người phải nằm trong các bệnh viện trong tỉnh bang vì nhiễm covid, và trong số này có 304 người phải nằm trong khu cấp cứu khẩn cấp, con số cao nhầt từ trước đến nay.
Chính quyền tỉnh bang Ontario cũng nỗ lực cho chủng ngừa covid với loại thuốc chủng của công ty Pfizer.
Cũng theo tướng Rick Hillier, trưởng nhóm đặc trách việc chủng ngừa covid ở tỉnh bang Ontario thì trong ngày mai thứ tư 30 tháng chạp, thuốc chủng ngừa covid của công ty dược phẩm Moderna sẽ được chuyên chở đến tỉnh bang.
Hiện nay trên toàn thế giới có gần 82 triệu người nhiễm covid và có gần 1.8 triệu người chết.
Tại Hoa Kỳ nơi có nhiều người nhiễm và chết vì covid nhất thế giới, có gần 19.5 triệu người nhiễm và trên 337 ngàn người chết.
Tại Canada có trên 560 ngàn người nhiễm và trên 15 ngàn người chết vì covid.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email