Ý kiến của một độc giả Thời Báo sau khi xem phim Parasite .

San Jose, California: Như chúng ta cũng biết là phim Parasite ( Ký Sinh Trùng) của Nam Hàn đã đoạt 4 tượng vàng Oscar trong cuộc lễ trao giải diễn ra hôm chúa nhật ngày 9 tháng 2 vừa qua ở Hollywood. Trong số 4 giải, phim Ký Sinh Trùng đã đoạt giải phim hay nhất.
Cộng đồng người Việt ở thành phố San Jose cũng xôn xao đi xem phim này trong ngày thứ hai, mà nhiều người đã không coi được vì hết vé.
Sau đây là cảm tưởng của một độc giả của Thời Báo, ở thành phố San Jose, tiểu bang California, sau khi coi xong:

Phim hấp dẩn từ đầu đến cuối. Đoạn đầu phim khôi hài nhưng qua đến nữa phim thì bắt đầu suspense. Đoạn cuối ghê rợn và buồn. Phim lột tả được sự phân biệt giữa tầng lớp giàu và nghèo và những bất công. Với người giàu thì thấy cảnh sau cơn mưa đẹp hơn, còn với người nghèo sống trong những tầng hầm tăm tối chật hẹp thì những trận mưa lớn là những thảm họa cuốn trôi đồ đạc và hư hao nhà cửa. Trời mưa với người giàu ngồi trong căn nhà ấm cúng nhìn ra vườn rộng là thi vị còn với người nghèo mưa như giọt nước mắt và mô hôi vì phải chạy đôn chạy đáo tát nước và nhìn nước bẩn ơ cổng rảnh dâng ngập nhà mình.
Cô đào diễn viên phụ trong phim này đóng vai con gái của một gia đình nghèo đáng lẽ phải được nominated là best supporting actress mới đúng. Phim này ám ảnh em hoài không biết tối nay có mơ thấy ác mộng không. Có nhiều đoạn phải bịt mắt không dám xem vì nó ghê rợn quá. Khác hẳn những phim tình cảm sướt mướt khác của Đại Hàn. Phải công nhận hình ảnh quay rất hay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email