Y tế cho mọi người

Ngày 18-6, tại trụ sở cộng đồng người Việt quốc gia Houston và vùng phụ cận đã tổ chức ngày sức khỏe cho cộng đồng miễn phí cho các cư dân trong vùng, bắt đầu từ 8.30 sáng kết thúc lúc 1 giờ trưa.

Tham gia ngày y tế có trên 50 bác sĩ, dược sĩ, nha sĩ, các sinh viên y khoa, dược khoa, đặc biệt có nhiều thiện nguyện viên thuộc nhiều cộng đồng bạn góp sức.

Các dịch vụ miễn phí: khám ngực cho phụ nữ – ghi danh chụp mammogram – đo huyết áp – thử cholesterol – thử đường – đo đề kháng của cơ thể – tư vấn về bịnh thận – ung thư – thử nghiệm viêm gan B – ghi danh làm PAP TEST để ngăn ngừa ung th cổ tử cung cho phụ nữ – khám mắt các em từ lớp mẫu giáo cho tới lớp 12 – phúc lợi xã hội – thông tin về THẺ VÀNG – Medicaid – Chip cho trẻ em.

Có trên 20 đơn vị y tế tham gia trong ngày hội, City of Houston, Sở y tế, Sức khỏe cộng đồng Choice, BPSOS… Đặc biệt là hội Christus Health đã gửi đến một xe khám bịnh lưu động hiện đại để giúp khám chữa bịnh tại chỗ. Đây là một tổ chức mà hàng năm đã tích cực thực hiện cung cấp khám chửa bịnh miển phí cho những người trong cộng đồng VN thu nhập thấp không đủ điều kiện tham gia bảo hiểm về sức khỏe.

Bạch Cúc

Hinh 6

Nhận báo giá qua email