Y tế Montréal xác nhận 14 ca nhiễm Omicron

Cơ quan Y tế Công cộng Montréal hôm thứ Hai 13/12 xác nhận rằng 14 trường hợp nhiễm biến thể Omicron đã được ghi nhận trong thành phố.

Trong số đó, 5 trường hợp có thể liên quan đến những người đã đi du lịch nước ngoài, trong khi 9 trường hợp còn lại được cho là đã bị nhiễm ở Canada, cho thấy có “sự lây truyền hạn chế tại địa phương”.

Phát ngôn nhân Jean Nicolas Aubé cho biết có hai người, vào lúc đó không biết mình bị dương tính với Covid-19, đã đến một phòng tập thể dục ở West Island và một trung tâm cộng đồng ở LaSalle.

Vì vậy, bất cứ ai đã đến Buzzfit Kirkland, 3240 Jean-Yves Duclos ở Kirkland từ 4:00pm đến 6:00pm vào các ngày 1, 5 hoặc 6 tháng 12, được yêu cầu đi xét nghiệm, ngay cả khi họ không thấy biểu hiện các triệu chứng Covid-19 và đã được tiêm chủng đầy đủ. Tương tự như vậy, bất kỳ ai từng đến Trung tâm văn hóa cộng đồng Henri-Lemieux, tại 7644 Édouard vào ngày 4/12 từ giữa trưa đến 2:00pm nên đi xét nghiệm.

Những người bị ảnh hưởng được yêu cầu xét nghiệm tại đơn vị sàng lọc lưu động trong bãi đậu xe của Bệnh viện Đa khoa Do Thái ở giao lộ Bourret và Légaré hoặc tại CLSC Park extension, 7085 đường Hutchison. Theo Aubé, đó là hai nơi duy nhất được trang bị để nhận diện biến thể Omicron.

Nếu ai không thể đến được một trong hai phòng khám sàng lọc nói trên, họ có thể đến trung tâm xét nghiệm địa phương và lưu ý rằng họ có thể đã tiếp xúc với biến thể Omicron.

Tuần trước, cơ quan y tế công cộng Montréal cho biết họ sẽ áp dụng biện pháp phòng ngừa đối với các trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan đến biến thể Omicron, bao gồm các quy trình chặt chẽ để cách ly các ca nhiễm và truy vết những người tiếp xúc.

Aubé nói: “Chúng tôi biết rằng biến thể Omircon lây lan rất nhanh, nhưng chúng tôi không biết mức độ trầm trọng của nó”.

Ngoài việc yêu cầu đi xét nghiệm, Aubé còn kêu gọi những người Montréal chưa tiêm chủng hãy đi tiêm chủng: “Hãy đi tiêm vaccine và tôn trọng những quy định đơn giản mà chúng tôi đã nói 1.000 lần: Giữ khoảng cách, rửa tay… đó là điều cần làm”.

Phương Hà

(Theo GlobalNews)