Yêu cầu thành phố mở tham khảo ý kiến về chất thải thực phẩm

Guillaume Cantin

Một nhóm công dân và tổ chức đang yêu cầu Montréal mở một cuộc tham khảo ý kiến công chúng về chất thải thực phẩm trong thành phố, nói rằng đó là một vấn đề không thể bỏ qua.
Nhóm đã đưa ra một kiến ​​nghị trên trang web của Thành phố Montréal, điều này sẽ buộc thành phố phải tổ chức một cuộc tham khảo ý kiến công chúng về chủ đề này nếu kiến nghị thu được 15.000 chữ ký trong 90 ngày.
Ra mắt vào ngày 19/8, bản kiến ​​nghị đã có khoảng 4.200 chữ ký vào ngày 30/8.
Nhóm đang hy vọng rằng một cuộc tham ý kiến công chúng sẽ cung cấp một diễn đàn cho các bên quan tâm để thảo luận các giải pháp và xem xét tác động của chất thải thực phẩm thương mại và thực phẩm tư gia.
Guillaume Cantin, một trong những người đứng sau kiến ​​nghị cho biết: “Một phần ba thực phẩm trên thế giới không được ăn – nó chỉ đi vào thùng rác. Vì vậy, đây thực sự là một vấn đề lớn và tôi nghĩ chúng ta cần tập trung vào đó”.
Cantin là người đồng sáng lập và giám đốc của La Transformerie, một tổ chức bất vụ lợi lấy sản phẩm không bán được và biến nó thành mứt trái cây. Ông nói rằng một cuộc tham khảo ý kiến công chúng sẽ là một khởi đầu tốt để giải quyết một vấn đề khó khăn, toàn thành phố.
Thành viên ban chấp hành thành phố Montréal, Émilie Thuillier nói với CBC rằng bà nghĩ chất thải thực phẩm là một vấn đề đáng để thảo luận: “Đó là một vấn đề xã hội. Là các viên chức nhà nước, chúng tôi muốn giúp đỡ người dân, và giúp xã hội tìm ra giải pháp”.
Bản kiến nghị cần thu thập đủ 15.000 chữ ký trước ngày 17/11.
LT (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email